4.9/5 - (43 bình chọn)

Bóng nảy hai còn gọi bi là một bộ phận nhỏ không thể thiếu của máy sàng rung . Chức năng của nó là chạm vào màn hình bằng cách nhảy qua lại theo chu kỳ giữa màn hình rung quay và pallet, bắt chước thao tác chạm thủ công vào bề mặt màn hình, để vật liệu bám vào bề mặt màn hình có thể được tách ra khỏi màn hình. Tránh chặn màn hình ảnh hưởng đến đầu ra và độ chính xác của sàng lọc.

Theo phân loại truyền thống, các quả bóng nảy của máy sàng Vibro thường được chia thành φ10, φ15, φ20, φ25, φ28, φ30, φ40, φ50, φ60, v.v.

Bóng nảy có thể được chia thành bóng cao su, bóng silicon và bóng nảy PTFE tùy theo vật liệu của chúng. Bóng nảy bằng các chất liệu khác nhau có công dụng khác nhau.

Bóng nảy cao su: thích hợp cho quá trình sàng lọc vật liệu nói chung.

Bóng nảy silicon: Có ưu điểm là đàn hồi tốt, chống mài mòn và không bị rơi ra. Nó chủ yếu phù hợp để sàng lọc thực phẩm, thuốc và các vật liệu khác.

Bóng nảy Polytetrafluoroethylene: Nó có đặc tính kháng dầu và sẽ không bị biến dạng khi ngâm trong dầu. Nó chủ yếu thích hợp để sàng lọc các vật liệu lỏng nhờn.

Theo các đặc tính vật liệu khác nhau, chọn các quả bóng nảy khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của khách hàng. Mặc dù bóng nảy là phụ kiện nhỏ, nhưng chúng là chìa khóa để giải quyết vấn đề sàng lọc. Không cần thêm quả bóng nảy của màn hình rung quay cho tất cả các vật liệu, chẳng hạn như vật liệu có tính lưu động tốt hơn và lưới sàng tương đối thô, không cần thêm quả bóng nảy để làm sạch, điều này sẽ không hiệu quả và tăng chi phí của khách hàng. Nói chung, nên thu được vật liệu tốt hơn. Nếu quá mịn, bạn phải cân nhắc sử dụng hệ thống siêu âm để làm sạch lưới. Nói chung, theo kinh nghiệm của chúng tôi, sàng rung quay cần được thêm 20 mắt lưới và mịn hơn.

One thought on “Cách chọn bi – bóng nảy cho sàng rung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *