4.9/5 - (41 bình chọn)

Cao su xốp là gì?

Đối với nhiều người, xốp và cao su được coi là những vật liệu khác nhau. Như vậy, đọc tên bọt cao su có thể khá khó hiểu.

Cao su xốp có thể đề cập đến nhiều loại bọt khác nhau. Ví dụ, cả bọt polyetylen và polyuretan đều là loại cao su xốp.

Mặc dù thường được rút ngắn, từ bọt không đề cập đến một sản phẩm đơn lẻ. Nó đề cập đến cấu trúc tế bào. Đó là lý do tại sao bọt có thể được tìm thấy ở nhiều dạng khác nhau.

Lấy bọt cạo râu và bọt sofa làm ví dụ. Cả hai đều được gọi là bọt, tuy nhiên, giao diện của mỗi loại khá khác nhau.

Tuy nhiên, hãy nhìn kỹ hơn và bạn sẽ thấy rằng cả hai đều bao gồm một loạt các túi chứa đầy khí. Như vậy, chúng tôi gọi cả hai là bọt.

Cao su xốp – Foaming Agents

Cao su cần chất tạo bọt (chẳng hạn như chất tạo bọt) để trở thành cao su xốp.

Thông qua việc đưa vào một số loại khí nhất định, chất tạo bọt giúp tạo ra các lỗ trên bọt, tạo cho nó một cấu trúc độc đáo. Nó được đưa vào trong quá trình sản xuất khi bọt vẫn ở trạng thái lỏng.

Có nhiều loại chất thổi khác nhau. Vật lý, Hóa học và Hỗn hợp Vật lý/Hóa học.

Thổi vật lý

CFC là một tác nhân thổi vật lý. Đây là những hydrocacbon parafin được halogen hóa hoàn toàn. Chúng chứa Carbon (C), Flo (F) và Clo (Cl), do đó có tên là CFC.

CFC hiện đã bị đặt ngoài vòng pháp luật vì chúng được phát hiện là chất làm suy giảm tầng ozone. Hydro-chlorofluorocarbons (HCFC) có bản chất tương tự và đang được loại bỏ dần.

Thổi hóa chất

Isocyanate là một chất tạo bọt hóa học được sử dụng phổ biến hơn trong sản xuất bọt.

Do phản ứng hóa học giữa nước và isocyanate, một sản phẩm phụ dạng khí được tạo ra. Điều này cho phép quá trình tạo bọt.

Chất thổi vật lý/hóa học

Để tạo ra Bọt PU linh hoạt với mật độ rất thấp, chất tạo bọt Vật lý/Hóa học được sử dụng. Bằng cách sử dụng kết hợp cả hai, năng lượng nhiệt được giải phóng và hấp thụ trở nên cân bằng.

Một ví dụ về chất thổi vật lý/hóa học sẽ là nước và isocyanate, được sử dụng kết hợp với carbon dioxide lỏng. Carbon dioxide lỏng được đun sôi để cung cấp cho nó một dạng khí.

Công dụng của cao su xốp

Cao su xốp được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Hàng ngày, nhiều người sử dụng nó cho thoải mái. Nó có thể được tìm thấy trong ghế sofa, ghế ô tô, nệm, ghế ăn, ghế văn phòng và nhiều hơn nữa! Bọt biển và bọt cao su được sử dụng thường xuyên trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng. Điều này là do tính chất linh hoạt của vật liệu cùng với việc dễ dàng chuyển đổi thành nhiều định dạng khác nhau. Chúng tôi thường xuyên chuyển đổi miếng bọt biển cao su cho các ứng dụng sau: dải kính thời tiết, đệm cửa, vỏ bọc, đệm, miếng đệm và miếng đóng gói.

Tại Cao su Anh Thu, chúng tôi có thể cung cấp nhiều loại vật liệu xốp và xốp cao su. Một số vật liệu phổ biến của chúng tôi bao gồm: Neoprene, EPDM, PVC/Nitrile, silicone cũng như Polyurethane, Polyethylene và Bọt Plastazote. Chúng tôi cũng có thể cung cấp một loạt các mật độ và độ dày để cung cấp cho bạn các tùy chọn bảo vệ và đệm.

Ngoài việc cung cấp nhiều lựa chọn vật liệu, chúng tôi có thể cung cấp nhiều loại vật liệu khác nhau. Điều này đảm bảo rằng bạn luôn có được vật liệu tốt nhất phù hợp với ứng dụng cụ thể của mình. Các loại vật liệu chuyên dụng phổ biến bao gồm: Dẫn điện, Nhiệt độ cao cũng như Chống cháy.

Công ty Cao su có thể sử dụng nhiều công cụ và kỹ thuật chuyển đổi khác nhau để đạt được định dạng và kết thúc mà bạn yêu cầu. Chúng tôi có thể cung cấp tất cả các vật liệu xốp và xốp có hoặc không có lớp nền tự dính ở dạng tấm, cuộn và dải. Chúng tôi cũng cắt bọt theo kích thước.

One thought on “Cao su xốp bọt là gì? Ứng dụng của cao su xốp bọt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *