4.8/5 - (53 bình chọn)

Các bộ phận bằng nhựa là một phần phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Từ bao bì thực phẩm và dụng cụ làm vườn đến máy tính xách tay và thiết bị thể thao, thật khó để đi một ngày mà không tiếp xúc với các bộ phận bằng nhựa được sản xuất.

Một trong những lý do khiến chất dẻo trở nên phổ biến là vì chúng là một họ vật liệu dễ uốn và dễ thích ứng, có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại bộ phận khác nhau, từ các thành phần mềm và linh hoạt có thể chịu được các chuyển động lặp đi lặp lại đến cứng hơn, chống va đập. mảnh vẫn bền ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt.

Có một số phương pháp gia công nhựa khác nhau mà các nhà sản xuất có thể sử dụng để tạo ra các bộ phận bằng nhựa bao gồm ép phun , in 3D , đúc uretan và gia công CNC . Gia công CNC là một trong những phương pháp phổ biến nhất, do độ tin cậy, khả năng tương thích với nhiều loại vật liệu và khả năng tạo ra các bộ phận có hình học phức tạp. Tuy nhiên, có những lưu ý nhất định cần ghi nhớ trong quá trình thiết kế và sản xuất. Bài viết này sẽ giải thích những điều bạn nên biết trước khi tạo các chi tiết nhựa bằng CNC.

Gia công nhựa CNC là gì?

Gia công CNC (Computer Numerical Control) được đặt tên như vậy bởi vì toàn bộ phương pháp được điều khiển bằng cách sử dụng các chương trình do máy tính tạo ra để chỉ huy quá trình gia công. Điểm nổi bật nhất của quy trình này là đạt được dung sai chặt chẽ cho các thành phần nhựa.

Hầu hết các nhà sản xuất đam mê gia công nhựa CNC đều chú trọng hơn đến phương pháp này bằng cách đảm bảo sử dụng hợp lý các thiết bị có hiệu quả cao, chính xác và chất lượng cao được hỗ trợ bởi sự hỗ trợ công nghệ chính xác. Bắt buộc phải sử dụng các công cụ và kỹ thuật chính xác để thiết kế và kỹ thuật các thành phần nhựa này được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau vì các đặc tính có lợi của chúng.

Các bộ phận gia công bằng nhựa phổ biến

Các bộ phận gia công bằng nhựa được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Dưới đây là một số bộ phận được gia công bằng nhựa phổ biến:

 • Con dấu
 • Chất cách điện, thiết bị bán dẫn
 • Vòng bi
 • Bộ đệm, vòng đệm, gioăng mặt bích
 • Thân van, bộ phận piston
 • Cấy ghép y tế
 • Các bộ phận như nhông, thanh dẫn xích, bánh răng, bánh xe, con lăn, v.v.

Dịch Vụ Gia Công Nhựa CNC Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Những ưu điểm sau đã khiến dịch vụ gia công CNC nhựa trở nên phổ biến trên thị trường:

 • Gia công CNC mang lại kết cấu bề mặt đáng chú ý và cao cấp hơn và độ trong suốt quang học, giúp thành phần nhựa trông đẹp hơn.
 • Gia công CNC có khả năng đáp ứng yêu cầu bộ phận công suất trung bình hoặc cao vì quá trình sản xuất các bộ phận nhất quán trên cơ sở lặp lại. Điều này làm giảm chi phí cho mỗi bộ phận trong trường hợp vận hành sản xuất lớn.
 • Với các công cụ và kỹ thuật máy CNC apt, có thể tạo ra các hốc, góc, đường viền, kích thước, nếp gấp và ren ấn tượng, chính xác nhưng phức tạp.
 • Vì phương pháp hoàn chỉnh được kiểm soát hiệu quả bởi một nền tảng máy tính, nguy cơ sai sót và sơ hở được giảm thiểu và được thay thế bằng chất lượng nhất quán cao và khả năng lặp lại hoàn hảo.
 • Gia công nhựa CNC có khả năng thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như khoan, cắt và vát và quy trình này cũng có khả năng tạo ra các bộ phận nhựa có kích thước nhất định (từ nhỏ nhất đến lớn nhất) tùy theo ứng dụng.

Vật liệu nhựa gia công CNC

Vật chấtĐặc điểm
Teflon – PTFEKhả năng chống mài mòn, chịu được hóa chất và thích hợp với nhiệt độ cao và môi trường khắc nghiệt
PEEKKhả năng cách điện, nhiệt độ cũng như hóa chất đặc biệt, có thể tiếp xúc với độ ẩm và bức xạ UV trong thời gian dài
UHMW-PEChống mài mòn cực cao, chịu được rung động cơ học, chấn động bên ngoài và tác động lực, không các phân tử nước,
ABSChống va đập tuyệt vời, tính chất cơ học tốt, mẫn cảm với dung môi
Nylon 12 – PA6PA66, MC NylonTính chất cơ học tuyệt vời, độ dẻo dai cao, chống ẩm kém
POM (Delrin)Độ cứng cao, tính chất nhiệt và điện tuyệt vời, tương đối giòn
PVCCách điện tốt, đặc tính cơ học tuyệt vời như chống mài mòn, độ dẻo dai, trọng lượng nhẹ
PolycarbonateĐộ bền va đập cao, đặc tính quang học tốt, nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu nhựa nhiệt dẻo hoặc thủy tinh khác, chống lại axit pha loãng, rượu, hydrocacbon béo / thơm / halogen hóa, dầu và mỡ.
Polysulfone – PSUCách điện, chống lại hóa chất, nước nóng, thủy phân, bức xạ, vv, làm cho nó trở thành vật liệu hoàn hảo để sử dụng trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt và nhiệt độ cao.
PUĐàn hồi cao, chống xé rách và độ bền cao, chịu dầu, chịu ăn mòn tốt hơn gấp nhiều lần so với cao su tự nhiên.
PPChống mài mòn, kháng dung môi hóa chất axit, không thấm nước
Phíp cam, vải, thủy tinh, sừng, FR4Cách điện tốt, chịu được nhiệt độ cao, chống tia UV, chống bị bắt lửa.

Sản phẩm Tấm nhựa PP Anh Thu cung cấp:

One thought on “Gia công nhựa CNC là gì? Lợi ích của gia công nhựa CNC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *